Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 29/08/2019

Mục lục

Răng bị mẻ có nhiều tình trạng khác nhau và các cách phục hồi cũng khác nhau. Để bạn không lo lắng về tình trạng của mình, hãy tìm hiểu nhuwgx cách phục hình răng mẻ
Răn bị mẻ xảy đến có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nên cũng gây nên nhiều tình trạng mẻ răng khác nhau: có thể mẻ do tai nạn, mẻ do nhai những thức ăn không phù hợp, hoặc những thức ăn đồ uống ăn mòn làm mẻ răng…Những trường hợp mẻ răng chủ yếu xảy ra ở hàng răng cửa hoặc răng nanh.
Phục hình răng bị mẻ ít:
Trường hợp răng bị mẻ ít do những nguyên nhân như: áp lực ăn nhai cắn xé…khiến răng có những vết mẻ nhỏ thì có thể phục hồi được bằng chất liệu composite. Tuy nhiên, chất liệu composit vẫn dễ vị vỡ hơn so với răng thật, nên bạn cần tránh những thức ăn có độ cứng hay cắn xé vật cứng để bảo vệ răng sau khi được phục hồi.
Phục hình răng bị mẻ nhiều và bị lún vào trong:
Nếu răng có vết mẻ gãy ngang răng, đặc biệt là ở răng, hoặc răng bị lún vào trong xương hàm trường hợp này cần chụp X quang để xem chân răng trong xương hàm có bị gãy không? Nếu chân răng không bị gãy, răng chỉ bị lung lay, thì biện pháp cố định lại răng sẽ được thực hiện. Bạn sẽ được dùng thuốc và được bác sĩ theo dõi tình trạng trong 1-2 tháng, sau đó mới dùng composit để tái tạo lại răng.
Phục hình răng bị mẻ lớn và chỉ còn gốc răng:
Nếu răng của bạn trong tình trạng bị mẻ vỡ lớ, chỉ còn lại gốc chân răng. Tuy nhiên bạn đừng vội nhổ bỏ chân răng đi, ban hãy đến các cơ sở nha khoa để các bác sĩ chụp X-quang để biết có giữ chân răng lại được hay không, để phục hồi răng cho bạn. Vì chân răng của bạn nếu còn tốt sé tái tạo lại chân răng cho bạn bằng biện pháp post vào ống tủy sau đó đắp composit vào chung quanh hoặc giử Lap làm bằng một cùi giả bằng kim.
Nếu không giữ lại được chân răng thì bắt buộc phải dùng cách làm cầu răng mới hoặc gắn chân răng giả implant vào xương hàm của bạn mới tái tạo lại được răng mới cho bạn.