Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

Bạn vừa mới sắm một lọ kem chống nắng để bảo vệ làn da. Nhưng bạn không biết phải sử dụng loại kem này như thế nào. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách dùng kem chống nắng cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

cách thoa kem chống nắng hiệu quả

Chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Bí quyết dùng kem chống nắng hiệu quả chính là lựa chọn loại kem phù hợp với làn da của mình. Bạn nên dùng riêng kem chống nắng cho mặt và toàn thân nhé. Đặc biệt, mỗi loại kem chống nắng sẽ có chỉ số SPF khác nhau, chỉ số này càng cao thì khả năng bảo vệ da càng lâu. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng sai chỉ số thì sẽ gây tổn thương cho làn da đấy. Hãy cùng tham khảo cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng làn da sau đây:

+ Đối với làn da sáng thì nên chọn kem có chỉ số SPF 20 – 30.

+ Đối với làn da sẫm thì nên chọn kem có chỉ số SPF dưới 20.

+ Nếu muốn tăng khả năng bảo vệ da thì nên chọn kem có chỉ số SPF 30 – 50.

+ Đối với da bị nám hoặc dị ứng ánh nắng thì nên chọn kem có chỉ số SPF 60 - 100.

Bôi kem chống nắng đúng thời điểm

Các bạn gái lưu ý không nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài quá sớm hoặc quá muộn. Bởi vì điều này sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ làn da của kem. Các chuyên gia khuyên bạn nên bôi kem chống nắng khoảng 15 phút trước khi ra đường. Nếu bạn đi tắm biển hoặc phải vui chơi ngoài trời thì nên bôi lại kem khoảng 2 giờ 1 lần. Bạn nhớ đừng bôi kem chống nắng quá dày để tránh làm da bị dị ứng nhé.

cách dùng kem chống nắng hiệu quả

Làm sạch da trước khi dùng kem chống nắng

Để kem chống nắng dễ dàng thẩm thấu vào làn da, bạn hãy tắm hoặc rửa mặt trước khi bôi kem. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn và chất nhờn bám trên da. Từ đó, làn da của bạn sẽ trở nên thông thoáng và dễ hấp thụ những dưỡng chất từ kem. Đồng thời, da bạn sẽ tránh được hiện tượng nhờn rít và nổi mụn.

Bôi kem chống nắng đúng cách

Sau khi làm sạch cơ thể, bạn hãy cho kem chống nắng ra lòng bàn tay rồi thoa đều vùng da mắt, cổ, tay chân, mặt, tai, môi...Bạn lưu ý nên bôi kem chống nắng dày khoảng 0,2 cm thôi nhé, đừng bôi quá dày hoặc quá mỏng. Vì nếu bôi ít kem thì hiệu quả chống nắng sẽ không cao và thời gian chống nắng cũng bị rút ngắn. Còn nếu bôi quá nhiều kem thì da bạn sẽ có nguy cơ bị dị ứng.

Những điều cần tránh khi dùng kem chống nắng

+ Tránh tiếp xúc với nước khi dùng kem chống nắng.

+ Tránh bôi kem chống nắng lên vùng niêm mạc mắt và miệng.

+ Tránh vận động nhiều hoặc xông hơi sau khi bôi kem chống nắng.

+ Tránh kết hợp kem chống nắng với những loại thuốc bôi ngoài da.

Trên đây là cách dùng kem chống nắng hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng khẩu trang, áo chống nắng, găng tay, tất chân và mắt kính trước khi ra nắng để bảo vệ làn da tối ưu nhé.