Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Không phải loại kem nào cũng phù hợp với mọi loại da. Rất nhiều người thường bị kích ứng với loại kem chống nắng đang sử dụng và xuất hiện những dấu hiệu như : nổi mụn li ti, ngứa, mẩn đỏ,…Hiễu rõ được nỗi khổ này của chị em, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm.
kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm có đặc điểm gì?

Dễ dàng bị kích ứng với các loại mỹ phẩm, dễ gây bong tróc, sưng hoặc nóng rát vùng da mặt
Da rất dễ bị lão hóa và xuất hiện nhiều nám, tàn nhang sớm
Da mặt mỏng, có nhiều đường gân nhỏ trông thấy xuất hiện ở vùng má
Có thể gặp ngay những phản ứng tự nhiên như đỏ, sưng, bong tróc, ngứa…khi tiếp xúc với những bất thường của thời tiết như trời lạnh, nắng… đột ngột.

Cách chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Một làn da nhạy cảm có khá nhiều đặc điểm nên việc lựa chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm cũng không phải chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ loại kem chống nắng nào thì bạn cũng nên tìm hiểu rõ những thông tin dưới đây để biết cách chọn loại kem chống nắng an toàn và hiệu quả nhất.
- Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm nên có chỉ số SPF từ 20 trở lên
Do da nhạy cảm rất mỏng và yếu nên rất dễ bị chịu ảnh hưởng từ ánh nắng Mặt Trời cũng như những tác nhân bên ngoài như khói, bụi,.. bạn nên dùng loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 20 trở lên để bảo vệ làn da yếu ớt của mình.
- Dùng kem chống nắng dành cho da nhạy cảm có thành phần kẽm oxit
Như đã nói về đặc điểm của da nhạy cảm, đây là loại da dễ bị tổn thương hơn những loại da khác. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu sử dụng kem chống nắng, bạn không nên chọn bừa, chọn đại một loại sử dụng, hay sử dụng loại kem giống người khác, bởi mỗi người lại có một loại da khác nhau.
Theo những nghiên cứu, khi chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, bạn nên chọn các loại mỹ phẩm có thành phần kẽm oxit để không bị hấp thụ qua da.
Chăm sóc da nhạy cảm kem chống nắng gì
 

Cách sử dụng kem chống nắng dành cho da nhạy cảm đúng cách.

Phải kiểm tra kem chống nắng dành cho da nhạy cảm trước khi sử dụng lên mặt. Bởi vì làn da nhạy cảm rất khó tính, cho nên trước khi sử dụng lên mặt các bạn cần phải kiểm tra trước. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bôi một ít kem chống nắng lên mu bàn tay hoặc vùng sau tai, sau đó để 24 tiếng đồng hồ, sau đó nếu như không có hiện tượng rát buốt, ngứa hay sưng đỏ thì khi đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà sử dụng.
- Nghiên cứu nhãn mác của sản phẩm
Vì da nhạy cảm đã rất yếu nên bạn không nên chọn những sản phẩm chứa chất bảo quản hay những sản phẩm có mùi hắc bởi nó có thể khiến mụn xuất hiện. Do đó, bạn nên chọn những tuýp kem chống nắng có công thức cấu tạo càng đơn giản thì càng yên tâm.
Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ về kem chống nắng dành cho da nhạy cảm trên đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn toàn diện và chính xác hơn trong việc bảo vệ da của chính bản thân mình và người xung quanh.