Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Kem chống nắng là thứ đồ mĩ phẩm chăm sóc da không thể thiếu của chị em phụ nữ nhất là khi mùa hè đến. Vì vậy việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho loại da của bạn là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần là người hiểu rõ làn da của mình hơn ai hết. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm khi chọn kem chống nắng dành cho da mụn.
kem chống nắng dành cho da mụn

1. Vì sao da lại bị mụn ?

Mụn được hình thành là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau cùng gây nên, trong đó 2 yếu tố chính là nội tiết tố và các vi khuẩn ở nang lông.
Khi nội tiết tố không ổn định, lượng bã nhờn trên da tiết ra nhiều hơn khiến cho da dễ bị mụn.
Tình trạng các nang lông bị bịt kín và các chất nhờn bị tích tụ, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây ra tình trạng viêm nhiễm, mụn mủ nằm dưới da, nặng hơn là mụn bọc.
Các yếu tố chính trong quá trình hình thành mụn
Mất cân bằng về độ axit
Quá trình tăng tiết bã nhờn
Nội tiết tố thay đổi
Sự có mặt của vi khuẩn P.ance

2. Kem chống nắng dành cho da mụn

Da nhiều mụn thì cần lưu ý gì khi chọn kem chống nắng
Khi chọn kem chống nắng dành cho da mụn cần chọn loại kem tránh tối đa sự viêm nhiễm và bít lỗ chân lông.
Không sử dụng những loại khiến da tiết thêm dầu, nên chọn loại kem chống nắng không chứa dầu (oil free) và chứa nhiều nước. Một mẹo nhỏ là bạn hãy chọn loại kem có viết trên nhãn là Non-Comedogenic ( không gây bít lỗ chân lông ). Dòng kem này sẽ không gây bít lỗ chân lông và thích hợp với những loại da dầu, hay nổi mụn.
Tránh những suy nghĩ sai lầm rằng chọn loại kem có SPF càng cao thì càng hiệu quả. Điều đó là sai, nếu loại kem không phù hợp sẽ làm lỗ chân lông bạn bít lại và nổi mụn nhiều hơn
Các bạn nên chọn loại kem có chứa thành phần tự nhiên như kẽm, oxit titan hoặc cồn biến tính. Loại kem chống nắng vật lý này giúp bạn thấm hút dầu hiệu quả, làn da không bị bóng nhờn. Tránh sử dụng dòng kem chống nắng hóa học, nếu dùng nên dùng loại có chứa thành phần như avobenzone và oxybenzone.
Tránh xa các loại kem có chứa chất dẫn xuất, mùi thơm. Bởi nếu da mặt bạn nổi mụn bởi loại kem này có thể gây ra dị ứng hay kích thích mụn khiến tình trạng tồi tệ đi.
Chọn kem chống nắng có thành phần bảo vệ được cả hai tia UVA và UVB.
Hi vọng rằng với những thông tin gợi ý trên đây đã giúp cho việc lựa chọn kem chống nắng dành cho da mụn không còn là mối lo lắng cho các bạn nữ có tình trạng này. Hãy tự tin tỏa sáng!