Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Việc lựa chọn kem chống nắng cho da nhờ cần hết sức lưu ý tới một số yếu tối da của bản. Da kích ứng, da mỏng và những thứ cần hết sức để ý.
kem chống nắng cho da nhờn

Cách chọn kem chống nắng cho da nhờn, mụn

Da nhờn xuất hiện ở những người có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh tại các vùng mặt, mũi, cằm... Khi lựa chọn kem chống nắng cho da nhờn không đúng cách sẽ khiến cho tình trạng mụn diễn ra nghiêm trọng hơn. Dưới đây là một số cách chọn kem chống nắng cho da nhờn.

Sử dụng kem chống nắng cho da nhờn và mụn không chứa cồn

Cồn được sử dụng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ của sản phẩm. Thành phần này đóng vai trò là dung môi giúp hòa tan các thành phần trong kem chống nắng. Người da dầu sử dụng sản phẩm có chứa cồn khô có thể giúp da khô thoáng và se khít lỗ chân lông.
Những người da nhờn và mụn sử dụng kem chống nắng cồn khô có thể sẽ dẫn đến kích ứng da. Do thành phần cồn sẽ làm mất đi protein ở bề mặt da ảnh hưởng đến màng giữ ẩm khiến cho da khô và rất dễ bị lão hóa.

Sử dụng kết cấu kem chống nắng dành cho da mụn

Người da nhờn và mụn không nên sử dụng kem chống nắng dạng đặc như cream mà nên sử dụng các sản phẩm có kết cấu mỏng như dạng sữa, lỏng giúp thấm hút nhanh không bết dính.

Không nên sử dụng sản phẩm có mùi thơm

Da nhờn, mụn, nhạy cảm rất dễ kích ứng với các thành phần hóa học. Cho nên khi lựa chọn kem chống nắng các bạn nên tránh mua những sản phẩm chứa hương liệu hoặc chất bảo quản.
kem chống nắng cho da nhờn

Sử dụng kem có chỉ số SPF phù hợp

Đừng nên lựa chọn những sản phẩm có chỉ số SPF quá cao cho da nhờn mụn. Vì có những lúc dây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn cho da quá bí, bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 – 50.

Chọn loại kem chống nắng không chứa dầu

Khác với làn da khô cần dưỡng ẩm thì da nhờn, mụn không cần sử dụng những sản phẩm làm mềm da như dầu bơ, thực vật... Cho nên các bạn cần chọn loại kem chống nắng không chứa thánh phần dầu (oil free) hoặc không gây mụn (acegenic) để kiềm dầu và hiện tượng nhờn.

Sử dụng kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng phổ rộng là sự kết hợp của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này giúp bảo vệ da trước tia UVA và UVB rất tốt. Để lựa chọn kem phổ rộng cho da dầu nhờn thì các bạn nên chọn loại có chứa thành phần Tinosorb S hoặc Tinosorb M, để chống lại tia cực tím.

Không nên sử dụng các thành phần độc hại

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sử dụng kem chống nắng hóa học có nguy cơ gây ung thư cao hơn kem chống nắng vật lý. Cho nên nếu như bạn cảm thấy khó chịu vì da dính nhờn khi dùng kem chống nắng thì nên chọn lựa chọn mộ loại chống nắng thích hợp hơn.
Da nhờn là rất nhạy cảm cho nên các bạn hãy chọn những loại kem chống nắng phù hợp nhất để có một làn da đẹp sạch nhé.