Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Estrogen đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của người phụ nữ. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự liên kết, ảnh hưởng của estrogen và sức khỏe xương. 

Tìm hiểu về estrogen

Estrogen là một nhóm các hợp chất steroid đóng vai trò là hormone sinh dục nữ chính. Ngoài ra, estrogen là nội tiết tố tình dục nữ và chịu trách nhiệm cho việc phát triển các quy ddingj của hệ thống sinh sản nữ, đắc điểm giới tính nữ thứ cấp. Bên cạnh đó, estrogen cũng có thể chất bất kì, tổng hợp tự nhiên hoắc bắt chước tác dụng của nội tiết tố tự nhiên.

Các steroid là estrogen nội sinh mạnh nhất và rất phổ biến, thế nhưng một số chất chuyển hóa của estradiol cũng có hoạt động nội tiết tố estrogen. Do đó, estrogen tổng hợp được sử dụng như là một phần của thuốc tránh thai, trong liệu pháp thay thế estrogen cho phụ nữ sau mãn kinh và trong liệu pháp thay thế hormone cho phụ nữ chuyển giới.

Image result for estrogen

 

Estrogen và sức khỏe xương

Estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức mạnh của xương. Việc suy giảm hay mất sản sinh estrogen trong buồng trứng có thể xảy ra tự nhiên trong thời kì mãn kinh hoặc sau khi phẫu thuật cắt bỏ hai buồng trứng.

Mãn kinh do chấm dứt kinh nguyệt thường xảy ra đối với chị em ở độ tuổi từ 45 đến 55, điều này có thể làm tăng nguy cơ loãng xương ở phụ nữ. Tình trạng loãng xương là trạng thái xương mỏng, xốp và dễ gãy và sự suy giảm mức độ kích thích tố nữ estrogen trong thời kì này làm tăng sự mất xương trong 5- 8 năm. Đối với một người phụ nữ trung bình có thể mất khoảng 10% khối lượng xương trong 5 năm đầu tiên sau mãn kinh.

Nếu như khối lượng xương đỉnh đạt trước thời kì mãn kinh thấp hơn mức lý tưởng, thì có thể dẫn tới nguy cơ loãng xương và đáng sợ hơn là: Khoảng phân nửa phụ nữ ở tuổi 60 sẽ bị gãy xương ít nhất một lần do loãng xương. 
 
Việc chẩn đoán bệnh loãng xương được tiến hành bằng cách sử dụng tia X- phương pháp đo lượng hấp thụ tia X quang kép. Phương pháp này có độ chính xác cao,là tiêu chuẩn để đo mật độ xương, đo độ dày, thường đo ở vị trí cột sống, đoạn thấp và phần trên của xương hông. Ngoài ra, phương pháp này cũng được dùng để đo gót chân, xương cánh tay và ngón tay hiệu quả nhất.

Cách giảm nguy cơ loãng xương đối với phụ nữ trung niên:
  • Cung cấp chế độ ăn nhiều canxi (1200mg/ngày)
  • Luyện tập thể dục thể thao hằng ngày, có thể kể đến một số bài tập như: đi bộ, chạy bộ, khiêu vũ, quần vợt,..
  • Đảm bảo đủ vitamin D thông qua việc tắm nắng vào buổi sáng khi có ánh nắng nhẹ nhàng hay cung cấp một số loại thực phẩm như: cá ngừ, cá hồi, gan bò, trứng,…
  • Có lối sống lành mạnh,tránh xa rượu, bia hay những chất kích thích khác.
Qua đây, một lần nữa chúng ta thấy vai trò cực kì quan trọng của estrogen và sức khỏe xương, hãy cố gắng bổ sung và duy trì sức khỏe với việc bổ sung đầy đủ estrogen để có sự dẻo dai và xương luôn chắc khỏe.