Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Dưới tác hại của tia UV, tia cực tím và bụi bẩn có hại khác, nhiều bạn gái đã sử dụng kem chống nắng như liệu pháp chăm sóc và cải thiện làn da. Tuy nhiên kem chống nắng có tác dụng bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về kem chống nắng và cách tính thời gian chống nắng cho da an toàn.
kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

Những điều cần biết về chỉ số chống nắng cho da Kem chống nắng là món đồ cần thiết trong túi xách mà hầu như bạn gái nào cũng cần. Không chỉ giúp ngăn chặn sự lão hóa da, kem chống nắng còn bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây hại từ đó giúp da tránh bị sạm đen, cháy nắng. Khi mua kem chống nắng, bạn lưu ý về chỉ số SPF. Chỉ số này càng cao thì thời gian bảo vệ da dưới nắng được đảm bảo lâu hơn.
Kem chống nắng cần bôi đúng lúc và thời gian
Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không dùng kem chống nắng có SPF vượt qua 50 trừ trường hợp ở ngoài trời quá lâu hoặc ra mồ hôi liên tục.

Nhiều bạn nữ dùng kem chống nắng tuy nhiên hiệu quả lại không cao, thậm chí da vẫn sạm đen như thường, nguyên nhân là do bạn chưa biết thời gian chống nắng của kem trong bao lâu. Tùy thuộc vào thời gian làn da bị kích ứng dưới nắng và chỉ số chống nắng mà kết quả sẽ khác nhau. Công thức tính thời gian chống nắng của kem như sau: SPF x (Thời gian làn da bị kích ứng dưới nắng) = Thời gian chống nắng (phút) Trong đó:
  • SPF là chỉ số chống nắng.
  • Thời gian da bị kích ứng dưới nắng nghĩa là ra nắng khoảng bao lâu thì da bắt đầu bỏng rát, ửng đó.
Ví dụ khi bạn ra ngoài 10 phút thì da kích ứng, bạn  dùng kem chống nắng có SPF20 thì thời gian chống nắng cho da là 10 x 20 = 200 phút.

Một số lưu ý khi dùng kem chống nắng

  • Kem chống nắng không có tác dụng lâu dài mà chỉ trong một thời gian nhất định.
  • Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu còn phụ thuộc vào thời gian bạn hoạt động ngoài trời, chỉ số SPF và làn da của bạn.
  • Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 15 thì không nên sử dụng vì khả năng phản chiếu hoặc hấp thụ ánh nắng kém, đồng thời cũng dễ bị trôi theo mồ hôi.
Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để chọn được loại kem phù hợp với làn da, bạn nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia để mua hàng chất lượng và giúp bảo vệ làn da tốt hơn.