Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Kem chống nắng được dùng với tác dụng giảm sự lão hóa da và bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Da mụn là làn da nhạy cảm và dễ bị tổn thương nếu không sử dụng mỹ phẩm đúng cách. Da mụn có nên dùng kem chống nắng không là câu hỏi của rất nhiều người đang gặp tình trạng mụn hiện nay. Để đi tìm câu trả lời, hãy cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.
da mụn có nên dùng kem chống nắng

Kem chống nắng – người bạn tuyệt vời của làn da mụn

Được xem là giải pháp bảo vệ da khỏi tác haị xấu của tia UVA, UVB kem chống nắng phù hợp với mọi loại da. Sử dụng dòng sản phẩm này thường xuyên và liên tục vào ban ngày sẽ giữ cho bạn một làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa của da, giảm tình trạng cháy nắng, đen xẹm, thâm nám… Đặc biệt, kem chống nắng còn có tác dùng phòng và ngăn ngừa ung thư da rất hữu hiệu.
Tuy nhiên, do mỗi làn da có một tính chất, đặc điểm riêng nên bạn cần rất cẩn thận khi lựa chọn loại kem chống nắng để sử dụng. Ngoài ra, bạn cần xem tình trạng da hiện tại của mình như nào để dùng kem cho đúng, tránh việc phản tác dụng.
Nếu như các loại da thông thường đang ở tình trạng bình thường( không có mụn và hiện tại đang không bị tổn thương gì) thì việc sử dụng rất đơn giản và không cần phải kiêng khem. Còn với làn da đang gặp tình trạng về mụn thì bạn nên sử dụng loại kem chống nắng không chứa dầu.
Da mụn là làn da đang bị tổn thương do tác động của môi trường sống hoặc do nội tiết của bạn, ngoài ra, da mụn là làn da rất yếu nếu không biết sử dụng loại kem phù hợp rất dễ gây nên tổn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không dùng kem chống nắng thì da cũng vẫn bị tổn thương thậm chí nặng nề hơn bởi tác động của ánh nắng mặt trời là rất hại cho da. Vì thế,nếu  bạn đang gặp vấn đề về mụn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da nhé. Kem chống nắng sẽ giúp da mụn tránh được các tác hại xấu xâm nhập, đồng thời giúp da luôn thông thoáng và được sạch sẽ, bảo vệ làn da của bạn tối ưu.
Làm đẹp cần lưu ý chống nắng cho da mụn

Cách sử dụng kem chống nắng dành cho da mụn

Để sử dụng kem chống nắng một cách an toàn và phát huy được tác dụng tốt nhất, bạn  nên sử dụng theo các hướng dẫn sau
Bạn nên rửa sạch mặt bằng nước ấm, để cho lỗ chân lông thực sự sạch sẽ, không bị bết dính sau đó lấy khăn bông mềm lau khô mặt cho da thông thoáng, dễ thẩm thấu
Bôi một lớp kem chống nắng mỏng lên da, tránh bô dày
Sử dụng kem chống nắng hàng khi ra ngoài, dùng loại có SPF từ 30, không nên chọn loại cao quá.
Sau khi dùng cần bảo vệ da cẩn thận, hết một ngày nên sửa lại mặt sạch sẽ.