Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Estrogen – nội tiết tố nữ có vai trò vô cùng quan trọng đối với nữ giới, nó giống như một nguồn “nhựa sống” đem lại sắc đẹp, nét quyến rũ và sự hạnh phúc cho người phụ nữ. Tuy nhiên khi hàm lượng estrogen trong cơ thể quá cao sẽ tác động không tốt tới sức khỏe của chị em phụ nữ, bởi khi đó họ có nguy cơ cao hơn mắc phải bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung.
Vậy phải làm sao để giảm estrogen dư thừa trong cơ thể?

Ăn nhiều thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm vô cơ có chứa nhiều thành phần hóa học và thuốc trừ sâu, là nguyên nhân kích hoạt thụ thể estrogen khi hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy, hãy ăn nhiều thực phẩm hữu cơ để giảm độc tố và hàm lượng estrogen trong cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm hữu cơ

Uống ít bia, rượu và các đồ uống có cồn

Trước hết các đồ uống có cồn thường chứa hàm lượng estrogen khá cao. Bên cạnh đó, các đồ uống có cồn còn gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa estrogen của gan, vì thế gây tình trạng ứ đọng estrogen trong cơ thể. Vì vậy, hãy hạn hoặc tốt nhất là tránh sử dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn để giảm estrogen trong cơ thể. Lưu ý rằng các loại rượu vang Tây Ban Nha và Sardinia có chất chống oxy hóa giúp làm giảm estrogen.

Giảm mỡ cho cơ thể

Khi cơ thể bạn nhiều mỡ thì lượng estrogen trong người cũng cao hơn, bởi estrogen được lưu trữ trong các tế bào chất béo. Chất béo làm tăng nồng độ aromatase, từ đó kích thích sản xuất estrogen.
Để đạt được điều này, hãy lên cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh và dành thời gian hàng ngày để luyện tập thể chất. 

Thay đổi thành phần cơ thể của bạn bằng cách tăng khối lượng cơ bắp và giảm chất béo sẽ giúp cân bằng lượng estrogen.

Ăn nho đỏ

Tại sao nho đỏ lại có tác dụng làm giảm estrogen? Bởi trong nho đỏ có chứa các chất resveratrol và proanthocyanidin, đó là các chất hóa học có khả năng cản trở việc sản xuất estrogen. Nhưng lưu ý rằng, những chất này lại được tìm thấy trong vỏ và hạt nho đỏ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn ăn toàn bộ quả để đạt được hiệu quả nhé!

Kết quả hình ảnh cho nho đỏ

Cắt giảm lượng sữa

Theo nghiên cứu, sữa là nguồn chứa hàm lượng estrogen cao nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta, đặc biệt là các loại sữa bò được vắt trong giai đoạn thai kỳ.
Bạn có thể loại bỏ sữa khỏi chế độ ăn uống của mình và thay vào đó là một loại đồ uống khác tốt hơn.

Ăn nhiều nấm

Đây cũng là một cách rất dễ thực hiện để giảm estrogen. Các loại nấm có khả năng hạn chế việc sản xuất aromatase rất tốt, một loại enzyme có chức năng chính là sản xuất estrogen. Hãy thêm vào chế độ ăn của mình các loại nấm như Portobello, crimini, nấm nút, và nấm hương.