Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Sử dụng kem chống nắng là bước quan trọng nhất trong quá trình bảo vệ da. Tuy nhiên, cách dùng kem chống nắng sao cho đúng cách và đạt được hiệu quả tối ưu không phải ai cũng biết. Hãy bỏ túi ngay những mẹo sau đây để luôn giữ được làn da trắng mịn nhé!
cách dùng kem chống nắng đúng cách
 
Có một thực tế cho thấy, trong bất cứ thời tiết nào, mùa nào, dù là mưa hay nắng thì việc sử dụng kem chống nắng là rất cần thiết. Bởi chống nắng là chống lại các tia cực tím mà tia cực tím thì ngày nào cũng có. Nếu chỉ khi trời nắng bạn mới dùng kem chống nắng thì làn da của bạn đã bị sạm đen, cháy nắng đi rất nhiều.

>> Xem thêm: Cách đi biển không bị đen da

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với đặc điểm làn da

Mỗi loại da khác nhau tương thích với mỗi loại kem chống nắng khác nhau. Bởi thế mà cần đặc biệt lưu ý đến bước lựa chọn kem chống nắng nếu không sẽ gây tổn thương da nghiêm trọng.
- Đối với làn da sáng, sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 20 – 30.
- Đối với làn da tối màu, sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 20.
- Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 – 50 để tăng khả năng bảo vệ da dưới trời nắng gắt. Các chỉ số cao 60-100 chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt như chống nám hay dị ứng ánh nắng.
Bạn hãy chọn sản phẩm kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh ham rẻ và thiếu hiểu biết mà mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, gây hại đến làn da và sức khỏe.
Xoa kem chống nắng đúng cách

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

- Thoa kem chống nắng vừa đủ: Bạn nên lưu ý không phải dùng kem chống nắng càng nhiều thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn đâu nhé! Nếu dùng quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bít kín, rất dễ gây ra mụn, kích ứng và lão hóa da.
- Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài: Khi dùng kem chống nắng, bạn phải đợi khoảng 20-30 phút mới được đi ra ngoài, vì chúng ta phải chờ kem chống nắng hoạt động. Khi đó, các dưỡng chất trong kem đã thẩm thấm hết vào da và sẵng sàn để bảo vệ da.
- Thoa kem chống nắng mấy lần trong một ngày? Khi bạn đang đi biển hoặc phải làm công việc ngoài trời thì sau 2 giờ bạn nên thoa lại một lần với lớp kem mỏng. Và từ 4 – 5 tiếng/lần nếu bạn học tập, làm việc trong nhà là chủ yếu.
- Làm sạch da trước khi dùng kem chống nắng. Để da dễ dàng thẩm thấu kem, phát huy hiệu quả tối đa, bạn cần làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên bề mặt da, giúp lỗ chân lông thông thoáng.
Hy vọng những lưu ý về sử dụng kem chống nắng đúng cách trên đây giúp các bạn tự tin sử dụng nó một cách đúng và hiệu quả hơn để bảo vệ làn da của mình – tiền đề cho làn da đẹp rạng rỡ. Hãy thử đi bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đó!