Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

Trong quá trình mang thai tế bào sắc tố melanin được sản xuất nhiều hơn bình thường. Điều này làm cho làn da của các mẹ cực kỳ nhạy cảm và rất dễ bắt nắng. Đây chính là lý do mà trong quá trình mang thai các bà bầu đều sử dụng kem chống nắng. Để các bà bầu yên tâm kem chống nắng thì các mẹ có thể tham khảo cách sử dụng dưới đây.

Sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp

Hầu hết chúng ta đều có quan niệm sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì hiệu quả bảo vệ da càng tốt. Tuy nhiên cứ không phải chỉ số SPF 100 thì sẽ bảo vệ tốt gấp đôi chỉ số SPF 50. Trên thực tế kem chống nắng có chỉ số SPF 15 là có thể chặn được 93% tia UVB rồi còn với chỉ số 3 SPF thì có thể bảo vệ đến 97%. Với nhiệt độ trung bình của mùa hè như hiện nay thì các mẹ có chỉ cần dùng loại kem chống nắng có chỉ só SPF 30 là có thể bảo vệ được làn da.

Kem chống nắng cho bà bầu có ảnh hưởng gì không

Dùng kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng được chia thành 2 loại là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý phản xạ lại tia UV bằng Tita dioxit còn kem chống nắng hóa học sẽ hập thụ tia UV bằng các thành phần oxybenzen. Theo nghiên cứu gần đây các nhà khoa học đã chỉ ra rằng thành phần nano dioxit có trong kem chống nắng sẽ không gây nguy hại khi thâm nhập vào da. Cho nên các mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng kem chống nắng mà không lo lắng đến chuyện ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Tránh các sản phẩm có thành phần hóa học ảnh hưởng đến thai nhi

Trước khi lựa chọn kem chống nắng thì các mẹ bầu cũng nên chú ý đọc kỹ các thành phần của kem chống nắng. Nếu như trong thành phần có liệt kê oxybenzone thì các mẹ không nên sử dụng. Bởi vì theo nghiên cứu, các chất hóa học này rất dễ hấp thụ vào da và có thể làm cho các em bé sơ bị thiếu cân và mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch vành, cao huyết áp... Thậm chí oxybenzone còn có thể ảnh hưởng đến hóc môn trong của cơ thể. Chính vì thế các mẹ nên cân nhắc trước khi lựa chọn kem chống nắng cho mình.

Không sử dụng kem chống nắng chưa dầu (oil – free)

Sự thay đổi các hooc – môn  trong quá trình mang thai sẽ khiến cho da của bà bầu nổi mụn. Cho nên sử dụng kem chống nắng vùng mặt sẽ có chứa dầu thì sẽ khiến cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Mang thai là một quá trình rất nhạy cảm, trước khi làm đẹp thì các mẹ cũng cần lựa chọn mỹ phẩm an toàn với mẹ và em bé. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ lựa chọn được một loại kem chống nắng phù hợp.