Cách Làm Sạch Da Mặt với 100% nguyên liệu tự nhiên

Da sáng, dáng xinh là mơ ước của bất kỳ cô gái nào

Ngày : 30/11/-0001
Cuối thời kì tuổi trung niên, phụ nữ sẽ bước vào thời kì mãn kinh. Thời kỹ mãn kinh phụ nữ sẽ trải qua 3 giai đoạn đó là: tiền mãn kinh, mãn kinh và hậu mãn kinh. Mỗi giai đoạn sẽ có những dấu hiệu, đặc điểm khác nhau. Dưới đây là những chia sẻ về 3 giai đoạn mãn kinh này!

Giai đoạn tiền mãn kinh

Đây là giai đoạn người phụ nữ có những biểu hiện thay đổi nhiều nhất, báo hiệu cho các chị em biết mình đã sắp đến tuổi mãn kinh. Do sự suy giảm hoạt động của tuyến yên, buồng trứng, sức khỏe, sắc đẹp, tâm sinh lý của phụ nữ đều suy giảm.

Các dấu hiệu mà hầu hết các chị em đều nhận thấy đó là: bốc hỏa, đồ mồ hôi, cảm thấy nóng ngay cả khi thời tiết mát mẻ, hay cáu gắt, mệt mỏi, khó ngủ,... và thêm nữa là chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn không đều, kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể kéo dài hơn so với bình thường, lượng kinh nguyệt ít đi và cũng có thể ngắn hơn. Bên cạnh đó, sự thay đổi sinh lí khiến chị em bớt hứng thú với chuyện vợ chồng.

Nhưng không có một độ tuổi cố định rằng cứ sang tuổi ấy, chị em sẽ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Mà thời điểm bắt đầu giai đoạn này ở mồi người mỗi khác. Ngay cả thời gian nó kéo dài bao lâu cũng không giống nhau. Có người giai đoạn này xảy ra sớm trước 35 tuổi, có người giai đoạn này lại xảy ra ở sau tuổi 40. Nhưng thông thường là sau 40 tuổi.

Related image

Giai đoạn mãn kinh

Sau khi kết thúc giai đoạn tiền mãn kinh sẽ là giai đoạn mãn kinh. Nếu ở giai đoạn tiền mãn kinh thì chu kỳ kinh nguyệt thất thường, không đều thì ở sang giai đoạn thứ 2 này, chị em sẽ không còn kinh nguyệt nữa.

Do các hoạt động của tuyến yên, buồng trứng đã ngưng hẳn, không còn tiết ra nội tiết tố nữa. Khi chính thức bước vào giai đoạn này các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kính sẽ giảm dần, cơ thể sẽ có những điều chỉnh hormone phù hợp.

Thông thường, phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh khi khoảng ngoài 50 tuổi. Trong 12 tháng mà người phụ nữ không hề thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt thì có nghĩa chắc chắn họ đã bước vào giai đoạn mãn kinh.

Giai đoạn hậu mãn kinh

Giai đoạn thứ 3 này bắt đầu khi phụ nữ mãn kinh được 12 tháng, các triệu chứng của 2 giai đoạn trên không còn nữa. Do nội tiết tố nữ không còn nên phụ nữ có thể gặp phải 1 số vấn đề bệnh lý khác nặng hơn, đó là các dấu hiệu của bệnh người cao tuổi. Phụ nữ giai đoạn này nên duy trì các thói quen sinh hoạt điều độ, tăng cường bổ sung canxi, tập thể dục thể thao để tránh các bệnh về cao huyết áp, tim mạch,...